Hết cách ly khách sạn có 2 khách Anh nhiễm nCoV

Đà NẵngSáng 22/3, khách sạn Vanda trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) đã hết cách ly sau 2 tuần không phát hiện ca nhiễm mới.

29 khách lưu trú (gồm người Đức, Hong Kong, và Việt Nam) cùng 7 nhân viên khách sạn có kết quả xét nghiệm âm tính, được chính quyền địa phương xác nhận hoàn thành thời gian cách ly và gửi lời chúc mừng.

Khách sạn số 3 Nguyễn Văn Linh là nơi hai du khách người Anh nhiễm Covid-19 từng lưu trú, là "bệnh nhân 22" và "bệnh nhân 23" của Việt Nam. Ngay khi Bộ Y tế công bố kết quả dương tính tối 8/3, khách sạn đã bị phong toả và cách ly.

Bà Zheng Lei Wen cùng con gái vui mừng khi hết thời hạn cách ly. Ảnh: Ngọc Trường.

Bà Zheng Lei Wen cùng con gái vui mừng khi hết thời hạn cách ly. Ảnh: Ngọc Trường.

Toàn bộ khách lưu trú và hơn 100 nhân viên, quản lý của khách sạn được lấy mẫu xét nghiệm và toàn bộ kết quả âm tính. Từ ngày cách ly đến nay, mọi người không phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Ông Nguyễn Đức Cương, tổng quản lý khách sạn Vanda, cho biết khách lưu trú và nhân viên khách sạn rất lo lắng khi biết tin hai du khách dương tính với Covid-19 và họ phải cách ly y tế trong vòng 14 ngày. Cơ quan chức năng và phía khách sạn đã trấn an, giải thích để mọi người hiểu cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân họ cũng như cộng đồng.

Khách lưu trú được yêu cầu ở lại các phòng phòng họ đã nhận trước đó, rải rác ở các tầng, để sinh hoạt nhằm hạn chế lây nhiễm, trong khi 96 phòng chưa nhận khách được khoá kín. Toàn bộ khách sạn 4 sao này được phun khử khuẩn. Trước cổng có một nhóm công an túc trực bảo vệ.

Du khách lên ô tô để ra sân bay về nước, sau thời gian cách ly. Ảnh: Ngọc Trường.

Du khách lên ôtô ra sân bay về nước sau thời gian cách ly. Ảnh: Ngọc Trường.

Tổ phục vụ của khách sạn, ngoài ông Cương còn có nhân viên lễ tân, buồng phòng, kỹ thuật, an ninh. Đến bữa ăn, các nhân viên sẽ cung cấp bữa ăn để khách dùng ngay trong phòng, không ăn tập trung. Khách sạn cũng tổ chức hoạt động ngoại khoá cho khách ở không gian ngoài trời trên tầng thượng để giải toả tâm lý.

"Các khách lưu trú nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên phối hợp tốt với chúng tôi", ông Cương nói.

Trước khi rời khỏi phòng cách ly, 23 khách Hong Kong để lại mảnh giấy cảm ơn nhân viên khách sạn đã tận tâm phục vụ mình. Dòng chữ "hy vọng tất cả chúng ta đều mạnh khỏe và có một tương lai tốt đẹp" được viết kèm hình vẽ một trái tim.

Còn du khách Hung Kwong Wong (Hong Kong) cho biết đây là chuyến du lịch đáng nhớ. Nhân viên khách sạn đã tặng hoa, bánh kem và cùng hát chúc mừng dịp sinh nhật bố mẹ anh. Khách sạn cũng đã "cung cấp mọi thứ chúng tôi cần" và có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. "Chúng tôi vô cùng biết ơn người Đà Nẵng", Hung Kwong Wong viết và nhắc tên đầy đủ những nhân viên phục vụ mình.

Khách sạn được phun khử khuẩn trước khi hoạt động trở lại. Ảnh: Ngọc Trường.

Khách sạn được phun khử khuẩn trước khi hoạt động trở lại. Ảnh: Ngọc Trường.

Bà Zheng Lei Wen (Hong Kong) cho biết món ăn được phục vụ đúng giờ và hợp khẩu vị. Cô con gái Ji ji 2 tuổi được phục vụ cháo riêng. "Chúng tôi cảm thấy rất thoải mái trong thời gian cách ly", bà nói khi vẫy tay chào mọi người để lên ôtô ra sân bay về nước.

Đà Nẵng hiện ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, gồm 2 du khách Anh, một nữ nhân viên điện máy (lây nhiễm qua tiếp xúc với hai du khách Anh) và một người Mỹ về Đà Nẵng thăm vợ con. Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sức khoẻ các bệnh nhân "tạm ổn" và đang được theo dõi chặt chẽ.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2684 *