Vợ chồng kỷ niệm 67 năm ngày cưới qua cửa sổ

MỹNgười vợ ở trong trại dưỡng lão cách ly do Covid-19, người chồng tự thiết kế tấm bảng gửi lời yêu thương, đứng dưới sân chờ vợ ngó qua cửa sổ.

Ông Bob Shellard (90 tuổi) muốn tới thăm vợ, bà Nancy Shellard (88 tuổi) trong viện dưỡng lão ở thị trấn Stafford Springs, tiểu bang Connecticut, Mỹ, nhân kỷ niệm 67 năm ngày cưới vào hôm 14/3. Cả hai có bốn người con, chín cháu và chuẩn bị đón đứa chắt chứ ba.

Sau khi được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ, bà Nancy chuyển đến sống tại viện dưỡng lão từ tháng 12 năm ngoái. Gần như mỗi ngày, ông Bob đều nhờ người đưa đến thăm vợ. Tuy nhiên, do Covid-19, viện dưỡng lão ngừng đón khách từ ngày 9/3.

Ông Bob giơ tấm biển tự làm để chúc mừng 67 năm ngày cưới với vợ dưới sân viện dưỡng lão. Ảnh: Abcnews. 

Ông Bob giơ tấm biển tự làm để chúc mừng 67 năm ngày cưới với vợ dưới sân viện dưỡng lão. Ảnh: Abcnews.

Laura Mikolajczak, 51 tuổi, con gái út của ông Bob và bà Nancy, báo tin cho bố. Ông đã rất lo lắng vì chỉ vài ngày nữa là đến kỷ niệm ngày cưới của ông và vợ.

"Bố hỏi tôi: ‘Làm thế nào để bố vào được đó?’. Tôi nói rằng ông ấy không thể vào trong, nhưng nhân viên viện dưỡng lão có thể giúp đưa mẹ tôi ra gần cửa sổ. Chúng tôi sẽ đứng dưới, thả bóng bay để mẹ có thể nhìn thấy", Laura kể lại.

Cuối cùng ông Bob quyết định làm một tấm biển để vợ có thể nhìn thấy từ cửa sổ. Ông tự đi mua vật liệu và dành nhiều ngày để thiết kế nó. Ông cắt một trái tim bằng vải nỉ màu đỏ, làm viền nổi bật bằng giấy kim tuyến. Ở giữa, ông viết: "Tôi đã yêu bà 67 năm và vẫn sẽ như vậy. Mừng ngày kỷ niệm của chúng ta".

"Bố rất tự hào về tấm biển. Ông liên tục hỏi: ‘Con nghĩ mẹ có thể đọc được chứ?’ Ông ấy đã rất hồi hộp", Laura nhớ lại.

Vào ngày kỷ niệm lễ cưới của bố mẹ, Laura Mikolajczak chở bố đến viện dưỡng lão, nơi các nhân viên đứng đợi sẵn. Khi mọi khâu chuẩn bị đã xong, bà Nancy được đưa đến bên cửa sổ để gặp chồng.

"Tôi chỉ muốn bà ấy biết rằng tôi chắc chắn không quên ngày kỷ niệm. Năm nay, bà ấy có thể không nhớ, nhưng tôi hy vọng tấm biển sẽ nhắc cho bà ấy", ông Bob chia sẻ.

Vợ chồng ông Bob và bốn con. Ảnh: Abcnews. 

Vợ chồng ông Bob và bốn con. Ảnh: Abcnews.

Brittany Thorne, Giám đốc Dịch vụ Xã hội tại viện dưỡng lão, cho biết khi trông thấy ông Bob, bà Nancy đã nở nụ cười rạng rỡ, vẫy tay và gửi một nụ hôn gió.

"Có lúc tôi liếc qua và thấy nụ cười tươi trên gương mặt bố. Ông ấy rất vui khi thấy mẹ hạnh phúc", Laura nói.

Sau đó, Laura gọi cho một nhân viên viện dưỡng lão để bố mẹ cô có thể nói lời yêu thương qua điện thoại trong ngày kỷ niệm. Laura Mikolajczak cho biết chứng mất trí nhớ khiến mẹ cô gần như quên ngay người vừa tới thăm mình sau khi họ rời khỏi phòng.

"Tôi nói với bố rằng mẹ có thể không nhớ chúng tôi đã ở đó, nhưng tôi nghĩ cảm giác hạnh phúc sẽ ở lại với bà ấy suốt cả ngày", Laura chia sẻ.

Sơn Nam (Theo Abc News)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5340 *